皇冠正网开户www.hg8080.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠正网开户的平台。皇冠正网开户平台(www.hg8080.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP。

EVN HANOI: Kỷ niệm 120 năm Nhà máy đèn Bờ Hồ Ngày này năm xưa 6/12: Nhà máy đèn Bờ Hồ ra đời - “cái nôi” của ngành điện Việt Nam

Hôm nay ngày 6/12, Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI) đã tổ chức chương trình hội thảo “Tiếp dòng di sản 130 năm Nhà máy đèn Bờ Hồ”.

Tái hiện sinh động Nhà máy đèn Bờ Hồ

EVNHANOI - tiền thân là Nhà máy đèn Bờ Hồ, được khởi công xây dựng từ năm 1892) được thành lập theo Quyết định số 738/QĐ-BCT ngày 05/2/2010 của Bộ Công Thương, trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Tháng 7/1894, Hội đồng Thành phố thông qua hợp đồng và thời điểm khởi công xây dựng xưởng phát điện Hà Nội (còn gọi là Nhà máy đèn Bờ Hồ) tại phố Francis Garnier (nay là phố Đinh Tiên Hoàng).

Ngày 20/11/1894, việc thử nghiệm lò hơi được tiến hành và ngày 5/1/1895, Nhà máy đèn Bờ Hồ chính thức đi vào vận hành phục vụ chiếu sáng. Lúc này, Nhà máy có 2 máy phát điện một chiều tổng công suất là 500 kW.

Giai đoạn này Nhà máy đèn Bờ Hồ do người Pháp, Công ty Điện khí Đông Dương quản lý, cung cấp điện cho 523 đèn điện ở những khu phố người Âu và phục vụ cho sinh hoạt của gia đình.

Năm 1922, sản lượng điện do Nhà máy đèn Bờ Hồ là 2.000.000 kWh, cung cấp điện cho thành phố Hà Nội, Hà Đông và các vùng lân cận.

Trong cuộc chiến tranh phá hoại miền Bắc, các nhà máy điện là mục tiêu đánh phá hàng đầu của địch, nhưng với tinh thần “Tổ quốc cần điện như cơ thể cần máu” những người thợ điện đã không quản ngại khó khăn, nguy hiểm để bảo vệ, phát triển nguồn điện phục vụ sản xuất và sinh hoạt của đất nước. Tấm gương những người thợ điện Thủ đô chiến đấu ngoan cường, dũng cảm trong lửa đạn để bảo vệ dòng điện luôn in đậm trong ký ức nhiều thế hệ nhân dân Thủ đô Hà Nội.

Ngày 10/10/1954, Thủ đô Hà Nội được giải phóng, Nhà máy đèn Bờ Hồ được tiếp quản và trở thành “cái nôi” của ngành Điện Việt Nam và được đổi tên thành Nhà máy điện Hà Nội.

Năm 1975, ngành điện Hà Nội bắt tay vào phát triển lưới điện nhằm đáp ứng yêu cầu về điện cho sự phát triển của Thủ đô. Giai đoạn này, Nhà máy đèn Bờ Hồ được gọi là Sở Quản lý và phân phối Điện khu vực I.

Sau nhiều lần đổi tên, từ Nhà máy đèn Bờ Hồ năm xưa…, năm 2010, EVNHANOI được thành lập trên cơ sở nâng cấp và tổ chức lại Công ty Điện lực TP Hà Nội hoạt động theo mô hình Công ty mẹ - Công ty con và là đơn vị thành viên của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

,

新2代理网址www.hg8080.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2网址和新2最新网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

,

Hội thảo đã chia sẻ các tư liệu, hình ảnh giá trị, ý nghĩa lịch sử của Nhà máy Đèn Bờ Hồ đồng hành cùng Thủ đô đồng thời khẳng định vai trò, trách nhiệm của các thế hệ cán bộ, công nhân viên EVNHANOI. Bên cạnh đó cũng cũng tái hiện sinh động quá trình hình thành, xây dựng và phát triển của Nhà máy Đèn Bờ Hồ từ khi xây dựng năm 1892 đến nay, thông qua sự góp mặt ấn tượng của các nhân chứng lịch sử, các nhà sử học, chuyên gia, nghiên cứu về Hà Nội như và các kỹ sư, thợ điện trẻ giỏi…

Nhà sử học Dương Trung Quốc phát biểu tại hội thảo

Theo Nhà sử học Dương Trung Quốc, đến hết thập kỷ đầu tiên của thế kỷ XX nhà máy đèn Bờ Hồ chỉ có công suất rất nhỏ bé chủ yếu phục vụ cho hệ thống xe điện thời đó. Có lẽ nhà máy đèn này công suất rất thấp và máy móc cũng chỉ có một số máy phát nhỏ thôi nhưng nó có ý nghĩa như là cơ sở công nghiệp sớm nhất và gắn với cơ sở công nghiệp ấy là đội ngũ công nhân ngành điện.

Thông qua chương trình Hội thảo, với niềm tự hào là chiếc nôi của ngành điện, vinh dự được Bác Hồ về thăm đơn vị sau ngày Giải phóng Thủ đô, EVNHANOI luôn phát huy truyền thống đoàn kết, là tập hợp của những đơn vị tốt, cá nhân tốt, luôn bảo đảm điện ổn định, an toàn với chất lượng ngày càng hoàn hảo phục vụ các hoạt động chính trị của Đảng, Nhà nước, các sự kiện kinh tế, văn hóa, xã hội và đời sống sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.

130 năm phát triển bền vững

Phát biểu tại hội thảo ông Nguyễn Anh Tuấn- Chủ tịch HĐTV EVN HANOI nhấn mạnh, trong suốt chặng đường lịch sử vẻ vang xây dựng và phát triển, EVNHANOI đã đáp ứng đầy đủ các dịch vụ điện sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh và hành chính - sự nghiệp; phục vụ các hoạt động chính trị - ngoại giao, an ninh - quốc phòng, văn hóa - xã hội của Đảng và Nhà Nước trên địa bàn Thủ đô.

Ông Nguyễn Anh Tuấn- Chủ tịch HĐTV EVN HANOI phát biểu tại hội thảo

EVNHANOI đã từng bước phát triển vững chắc và không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ của Thành uỷ, HĐND, UBND Thành phố và Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao, đóng góp không nhỏ vào công cuộc đổi mới của Đảng, xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn minh, hiện đại”- ông Nguyễn Anh Tuấn khẳng định.

Mỗi thành công của EVNHANOI ngày nay đều được xây dựng trên nền tảng văn hoá Điện lực Hà Nội, đã được các thế hệ Thợ điện Thủ đô xây dựng, duy trì, kế thừa và phát triển. Đó là nét văn hoá mang đậm tính truyền thống, phù hợp với đặc thù của ngành Điện và bản sắc văn hoá ngàn năm văn hiến của Thủ đô Hà Nội, được thể hiện qua phong cách ứng xử nội bộ, ứng xử với khách hàng, qua các phong trào thi đua trong lao động sản xuất, qua các hoạt động văn hoá, xã hội, thể dục thể thao…

EVNHANOI luôn nâng cao chất lượng quản lý vận hành lưới điện

Nhìn nhận chặng đường của EVNHANOI thời gian qua ông Đặng Huy Cường- Thành viên HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam đánh giá, trong suốt chặng đường lịch sử xây dựng và phát triển, với vinh dự được thay mặt ngành Điện cả nước đảm bảo vận hành cung ứng điện liên tục, an toàn, ổn định cho Thủ đô Hà Nội, EVNHANOI đã từng bước phát triển vững vàng và không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ của Thành uỷ, UBND TP. Hà Nội và Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao. Tổng công ty đã được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dâng, Huân chương Độc lập, Huân chương Lao động… EVNHANOI liên tục vinh dự được Tập đoàn Điện lực Việt Nam xếp hạng Nhất trong số các Tổng công ty trực thuộc Tập đoàn.

Thời gian tới EVNHANOI sẽ tiếp tục phát huy truyền thống và những thành tựu đã đạt được để tiếp tục phát triển nhanh, toàn diện hơn nữa, thu được nhiều thành tích cao trong hoạt động sản xuất kinh doanh điện, phát triển hệ thống điện hiện đại va đồng bộ, đóng góp tích cực vào sự phát triển của Tập đoàn Điện lực Việt Nam cũng như sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước”- ông Đặng Huy Cường bày tỏ.

,

三公洗牌控牌手法www.eth0808.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

区块链百家乐声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:皇冠正网开户:Tiếp dòng di sản 130 năm Nhà máy đèn Bờ Hồ
发布评论

分享到:

tải game Đánh bạc(www.84vng.com):Tăng cường phòng ngừa cháy nổ tại các chợ ở huyện Thường Tín
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。