Tàu ngầm trong một cuộc diễn tập quân sự của Đài Loan năm 2022 (Ảnh: Reuters).

Reuters dẫn số liệu cấp phép xuất khẩu của chính phủ Anh cho biết, giá trị xuất khẩu linh kiện và công nghệ tàu ngầm của các doanh nghiệp Anh cho đảo Đài Loan đạt kỷ lục hơn 201 triệu USD trong 9 tháng đầu năm 2022. Con số này thậm chí lớn hơn giá trị của 6 năm trước đó cộng lại. Tuy nhiên, dữ liệu không bao gồm thông tin cụ thể về doanh nghiệp hay linh kiện, công nghệ được cấp giấy phép xuất khẩu.

Bình luận về thông tin trên, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết: "Nếu đúng, đó là sự vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc Một Trung Quốc, đe dọa hòa bình và ổn định ở eo biển Đài Loan".

,

新2会员网址www.hg8080.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2网址和新2最新网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

,

Trung Quốc luôn coi Đài Loan là một phần lãnh thổ không thể tách rời và tuyên bố sẵn sàng thống nhất hòn đảo kể cả bằng biện pháp quân sự. Anh không có quan hệ ngoại giao chính thức với Đài Loan, nhưng vẫn duy trì quan hệ kinh tế, thương mại và cơ quan đối ngoại ở Đài Bắc.

Về phía Anh, một phát ngôn viên chính phủ cho hay, Anh từ lâu đã cấp giấy phép xuất khẩu hàng hóa có kiểm soát cho Đài Loan tùy từng trường hợp cụ thể.

"Chúng tôi coi vấn đề Đài Loan có thể giải quyết một cách hòa bình thông qua đối thoại mang tính xây dựng, không sử dụng hay đe dọa sử dụng vũ lực hay cưỡng ép", người phát ngôn này nhấn mạnh.

区块链百家乐声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:新2会员网址:Anh tăng cường xuất khẩu công nghệ tàu ngầm cho Đài Loan
发布评论

分享到:

皇冠开户平台:初入职场试试日系风格,“无性别、无龄感”好加分,造型也养眼
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。